182-184 Cao Thắng, P.11, Q. 10, TP. HCM

Cách sử dụng kem chống nắng tốt nhất

Đăng bởi thiên thần sắc đẹp | 05/09/2018 | 0 bình luận
Cách sử dụng kem chống nắng tốt nhất

Kem chống nắng tốt là người bạn thân thiết của phái đẹp mỗi khi ra đường, nhất là những ngày hè oi bức. Bạn đã chắc chắn biết hết những cách sử dụng kem chống nắng đúng và hiệu quả nhất? Hãy tìm hiểu về cách dùng kem chống nắng để bảo vệ tốt nhất cho làn da của bạn.

Các bước để sử dụng kem chống nắng tốt nhất

1. Thử độ phản ứng của kem chống nắng tốt

Mỗi loại kem chống nắng sẽ dành riêng cho từng loại da nhất định, đặc biệt là phải chọn lựa thật kỹ với làn da nhạy cảm. Bởi vậy, việc theo dõi phản ứng của kem chống nắng có phù hợp với da hay không, điều đó rất quan trọng. 

Để thử độ phản ứng, bạn nên thoa một ít kem lên vùng da mỏng như mặt trong cổ tay hay vùng da dưới cánh tay, sau 24 giờ nếu không có dấu hiệu kích ứng gì mới sử dụng. 

2. Vệ sinh da sạch sẽ trước khi dùng

Bước đầu tiên bạn phải làm sạch mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp với da. Bước này sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bám, chất nhờn trên da, giúp cho da thông thoáng và dễ dàng thẩm thấu khi bôi kem lên. Nếu không thực hiện bước vệ sinh da này, vì đây là bước quan trọng không để vi khuẩn xâm nhập và sản sinh ra mụn.

3. Dùng một lượng vừa đủ

Nên sử dụng lượng kem chống nắng cần thoa và còn tùy thuộc vào kích thước khuôn mặt và cơ thể mỗi người. Từ đó, bạn có thể ước lượng kem thoa lên da, vừa kết hợp massage cho nhanh thấm và đều khắp. 

Tránh thoa quá nhiều gây bít lỗ chân lông, dễ gây mụn, tăng kích thước lỗ chân lông và khiến da nhanh lão hóa. Không nên thoa một lớp quá mỏng hay không thoa những vùng như cổ, lưng, vai, ...

4. Dùng kem hợp lý và đúng thời điểm

Thời điểm sử dụng kem chống nắng hợp lý hay không cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng chăm sóc và bảo vệ làn da. 

Kem chống nắng cần thời gian thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng. 

Vậy nên, cần thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài từ 20-30 phút.

5. Cần thoa lại khi ra nắng lâu

Dù cho bạn có sử dụng loại kem chống nắng tốt nhất, nhưng nên thoa lại sau 2-3 giờ. Vì khi tiếp xúc với ánh nắng hay hoạt động nhiều, mồ hôi sẽ làm dần trôi lớp kem bám trên da đi, tác dụng sau đó cũng không còn hiệu quả nhiều nữa.

Vì thế, cần thoa “tiếp sức” để kem chống nắng bảo vệ tốt hơn, đặc biệt là trong các hoạt động thể thao, ngoài trời hay bơi lội. Nếu bạn ở môi trường văn phòng, thì thời gian thoa lại có thể lâu hơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

02839296967
0983449966